Our Brand

                  เป็นที่รู้กันดีว่า แม่น้ำอยู่เคียงคู่กับการดำรงชีวิตของคนเรามาช้านาน ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำแยงซี หวงเหอของประเทศจีน แม่น้ำดานูปในทวีปยุโรป ลุ่มแม่น้ำไนล์แห่งประเทศอียิปต์  และในประเทศไทยเราก็มีแม่น้ำเจ้าพระยานั่นเอง  (เรียกย่อๆว่า “เจ้าพระยา”) เป็นเวลาหลายพันปีมาแล้ว ที่แม่น้ำเจ้าพระยามีความเกี่ยวพันอันแน่นแฟ้นกับ วัฒนธรรม ศิลปะ และ วิถีชีวิตของไทย ในครั้งที่ประเทศไทยยังมีชื่อเรียกว่าสยามประเทศนั้น ทำให้ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และ ศิลปะของไทยเรา ยังคงได้รับการธำรงไว้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์  ด้วยเหตุนี้เอง  ประเทศไทยจึงกลายเป็นศูนย์กลางแห่งวัฒนธรรมที่ดึงดูดผู้คนจากทั่วทุกสารทิศให้หลั่งไหลเข้ามาอย่างมิหยุดหย่อน เพื่อเข้ามาดื่มด่ำประสบการณ์การท่องเที่ยวและชื่นชมเสน่ห์ของวัฒนธรรมอันน่าหลงใหลของไทยนั่นเอง

                แม่น้ำเจ้าพระยาสำหรับชาวไทยเรานั้น เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งการดำรงชีวิต สายน้ำจะเริ่มไหลจากทางตอนเหนือผ่านลงมาจนสุดทางใต้ของประเทศ ระหว่างทางก็โอบล้อมชีวิตผู้คนนับหมื่นนับแสน โอบอุ้มศิลปะและภูมิปัญญาเมื่อครั้งโบราณกาล ก่อให้เกิดเสน่ห์ที่ดึงดูดให้ทุกๆปีมีนักท่องเที่ยวหลายพันหลายหมื่นคนเข้ามาเยี่ยมชมตามคำร่ำลือไม่ขาดสาย

               นอกจากนี้  ไทยเราก็ยังมีความเกี่ยวข้องกับอินเดียในด้านศาสนาพุทธมาอย่างลึกซึ้งและยาวนาน จึงทำให้ภาษาบาลีมีอิทธิพลอย่างมากต่อประวัติศาสตร์ไทยและภาษาไทย

              คุณรินรดา ชินพรสมบัติ ประธานบริหารบริษัทรีกัล แมนูแฟคเจอร์ จำกัด  ได้ก่อตั้งแบรนด์เอวารี (AEVARI) ขึ้นมาจากความหลงใหลและสนใจในศิลปวัฒนธรรมไทย อันเป็นประเทศที่อาศัยและเติบโตมาตั้งแต่ครั้งวัยเยาว์  ชื่อ AEVARI เกิดจากการสนธิระหว่างภาษาบาลีคำว่า “เอวา”หมายถึง ต้นกำเนิด หรือ แหล่งกำเนิด และ ภาษาไทยคำว่า“วารี”ซึ่งแปลว่า แม่น้ำ  เมื่อรวมกันจะมีความหมายว่า “สายน้ำแห่งชีวิต ” ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของ AEVARI ถูกสร้างสรรค์เพื่อสานต่ออุดมการณ์ของคุณรินรดาที่ต้องการจะเผยแพร่และสะท้อนภูมิปัญญาของไทยให้หลั่งไหลผ่านแม่น้ำสายต่างๆออกสู่สายตาผู้คนทั่วโลกสืบไป   “เอวารี…… สายน้ำแห่งชีวิต ลิขิตภูมิปัญญาไทย”